சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கான பாகற்காய் வறுவல்

0
28

201609010715195801_bitter-gourd-varuval-for-Diabetics-pavakkai-varuval_SECVPFதேவையான பொருட்கள் :

சின்ன/பெரிய பாகற்காய் – 1 /4 கிலோ
மிளகாய் பொடி – 1 தேக்கரண்டி
தனியா பொடி – 1 தேக்கரண்டி
சீரகப்பொடி – 1 /2 தேக்கரண்டி
மஞ்சள் பொடி – கொஞ்சம்
தயிர் – 1 தேக்கரண்டி
பூண்டு – 4 பல்
சின்ன வெங்காயம் – .10
உப்பு – தேவையான அளவு
எண்ணெய் – 4 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி தழை – கொஞ்சம்

செய்முறை :

* பாகற்காயை நன்கு கழுவி விதையை எடுத்து விட்டு நீளவாக்கில் நறுக்கி கொள்ளவும்.

* பூண்டை நன்கு தட்டிகொள்ளவும்.

* வெங்காயத்தைப் பொடியாக நறுக்கவும்.

* ஒரு பாத்திரத்தில் நறுக்கிய பாகற்காய் அத்துடன், மிளகாய், தனியா, மஞ்சள், சீரகப் பொடி, தயிர், பூண்டு, உப்பு போட்டு நீர் ஊற்றாமல் பிசையவும். இதனை அப்படியே ஒரு மணி நேரம் குளிர்பதனப் பெட்டியில் வைக்கவும்.

* பிறகு, அடுப்பில் தவாவை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கவும். பின்னர் பிசறி வைத்த பாகற்காயை போடவும்.

* தீயை மிதமாக வைக்கவும். அடிக்கடி பிரட்டி விடவும். 15 நிமிடத்தில் காய் வெந்து, நல்ல கருஞ்சிவப்பு நிறம் வந்ததும் இறக்கவும்.

* கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.

* இந்த பாகற்காய் வறுவல் கசப்பாக இருக்காது. சாம்பார் சாதம், தயிர் சாதத்துக்கு நல்ல துணைக் கறி ரெடி.

LEAVE A REPLY