முட்டை ப்ரைடு ரைஸ் – எளிய முறையில் செய்வது எப்படி

0
159

201607161005122599_How-to-make-Egg-Fried-Rice_SECVPFதேவையான பொருட்கள் :

பாசுமதி அரிசி – 1 கப்
வெங்காயம் – 2
கேரட் – 1
பீன்ஸ் – 50 கிராம்
பச்சை பட்டாணி – 1 /2 கப்
வெங்காயத்தாள் – 1
குடைமிளகாய் – 2
இஞ்சி பூண்டு விழுது – 1 மேஜைகரண்டி
முட்டை – 3
சில்லி சாஸ் – 1 மேஜைகரண்டி
சோயா சாஸ் – 1 மேசைக்கரண்டி
மிளகு தூள் -1 மேஜைகரண்டி
நெய் – 1/4 கப்
உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை :

* வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் வெட்டிக்கொள்ளவும்.

* கேரட், பீன்ஸ், குடைமிளகாய், வெங்காயத்தாளை பொடியாக நறுக்கிகொள்ளவும்.

* பட்டாணியை வேக வைத்து கொள்ளவும்.

* சாதம் உதிர் உதிரக வடித்து ஆற வைத்து கொள்ளவும்.

* ஒரு வாணலியில் சிறிது நெய் ஊற்றி முட்டையை உடைத்து ஊற்றி சிறிது உப்பு சேர்த்து பொரித்து கொள்ளவும்.

* ஒரு வாணலியில் நெய் ஊற்றி அதில் வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கவும்.

* அடுத்து அதில் பாதி வெங்காயத்தாளை சேர்த்து வதக்கி பின் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.

* அதன் பின் கேரட், பீன்ஸ், பச்சை பட்டாணி சேர்த்து கலர் மாறாமல் வதக்கவும்.

* அடுத்து அதில் குடைமிளகாயை போட்டு வதக்கவும்.

* அனைத்து வெந்ததும் அதில் உப்பு, சோயா சாஸ், சில்லி சாஸ், மிளகு தூள் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும் மூடி வைத்து வேகவைக்கவும். காய்கறி நன்றாக வெந்தபின் ஆற வைத்த சாதம், பொரித்த முட்டை சேர்த்து நன்றாக கிண்டி இறக்கவும்.

LEAVE A REPLY