ஸ்பைசி வறுத்த மீன் மசாலா

0
20

தேவையான பொருட்கள்:

பொரிப்பதற்கு…

மீன் – 300 கிராம்
மஞ்சள் தூள் – 1/4 டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் – 2 டீஸ்பூன்
மிளகுத் தூள் – அரை டீஸ்பூன்
உப்பு – தேவையான அளவு
ஓமம் தூள் – அரை ஸ்பூன்
எண்ணெய் – தேவையான அளவு

மசாலாவிற்கு…

வெங்காயம் – 3
இஞ்சி பூண்டு விழுது – 2 டீஸ்பூன்
தக்காளி – 2
மிளகாய் தூள் – 1/4 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் – 1 சிட்டிகை
சோம்பு தூள் – 1 டீஸ்பூன்
கிராம்புத் தூள் – /14 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லி தழை – சிறிதளவு

செய்முறை  :

201607091423206212_spicy-fried-fish-masala_SECVPF* கொத்தமல்லி, தக்காளி, வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

* முதலில் மீனை நன்கு கழுவி சிறு நீளத் துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.

* ஒரு பாத்திரத்தில் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், ஓமம் தூள், மிளகுத் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து, சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி பேஸ்ட் போல் செய்து அதில் கழுவி வைத்துள்ள மீனில் தடவி, 1 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.

* ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், அதில் ஊற வைத்துள்ள மீனை போட்டு பொரித்து, தனியாக வைத்துக் கொள்ளவும்.

* மற்றொரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, அதில் வெங்காயத்தை போட்டு நன்றாக வதக்கவும்.

* வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியம் இஞ்சி, பூண்டு விழுது போட்டு பச்சை வாசனை போன வதக்கிய பின்னர் தக்காளியை நன்றாக வதக்கவும்.

* பின்னர் அதில் மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள், சோம்பு தூள், கிராம்பு தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்க வேண்டும்.

* மசாலா நன்கு வதங்கியதும், அதில் மசாலாவிற்கு ஏற்ற அளவு தண்ணீர் ஊற்றி, நன்கு கொதிக்கவிடவும்.

* பிறகு பொரித்து வைத்துள்ள மீனை இந்த மசாலாவில் சேர்த்து, ஒரு முறை பிரட்டி, தீயை மிதமாக வைத்து, 5 நிமிடம் அடுப்பில் வைத்து கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.

* அருமையான வறுத்த ஸ்பைசி மீன் மசாலா ரெடி!!!

* இதன் மேல் சிறிது எலுமிச்சை சாற்றை விட்டு, சாதத்துடன் சாப்பிட்டால், மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

LEAVE A REPLY