வட்டிலப்பம் செய்யும் முறை

0
1275

201606291425491077_how-to-make-Egg-watalappan_SECVPFதேவையான பொருட்கள் :

முட்டை – 15,
தேங்காய் – 1,
முந்திரிப்பருப்பு, பாதாம், பிஸ்தா – (தலா) 10 கிராம்,
நெய் – ஒரு டீஸ்பூன்,
சர்க்கரை – கால் கிலோ,
ஏலக்காய் – 5 (பொடி செய்து கொள்ளவும்)

செய்முறை :

* முதலில் முந்திரி, பாதாம், பிஸ்தாவை தண்ணீரில் அரை மணி நேரம் ஊற வைத்து தோல் நீக்கிப் பொடியாக நறுக்கவும்.

* சர்க்கரையை மிக்ஸியில் சேர்த்து பொடியாக்கி வைக்கவும்.

* தேங்காயைத் துருவி, கெட்டியாகப் பால் எடுக்கவும்.. (துளி தண்ணீர் கூட சேர்க்கக் கூடாது).

* முட்டையை நன்கு நுரை பொங்க அடிக்கவும்.

* சர்க்கரை, தேங்காய்ப் பால், முட்டை மூன்றையும் நன்கு கலக்கவும். தேங்காய்ப் பால், முட்டையை கட்டியில்லாமல் நன்றாக வடிகட்டியில் வடிகட்ட வேண்டும்

* ஏலக்காயை பிரித்து, உள்ளே உள்ள விதையை எடுத்து லேசாக வறுத்துப் பொடித்து தேங்காய் பால் கலவையில் சேர்க்கவும்.

* அடுத்து அதில் நெய், பொடியாக நறுக்கிய முந்திரி, பாதாம், பிஸ்தாவை போட்டு நன்றாக கட்டியில்லாமல் கலக்கவும்.

* குக்கரில் உள்ளே வைக்கும் அளவில் உள்ள பாத்திரத்தில் கலவையை ஊற்றி வைக்கவும்

* குக்கரில் அடியில் வைக்கும் தட்டை உள்ளே வைத்து அதன் மேல் கலவை ஊற்றிய பாத்திரத்தை வைத்து மூடிபோட்டு குக்கரை மூடி 10 விசில் விட்டு 10 நிமிடங்கள் சிம்மில் வைத்து அவிக்கவும். கத்தியால் குத்தி பார்த்தால் தண்ணீரில்லாமல் கேக் மாதிரி வெந்திருக்கும்.

LEAVE A REPLY